icon icon icon
Hotline: 0944 142 492

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA THUỐC KHÁNG VIRUS MOLNUPIRAVIR CHO BỆNH NHÂN COVID-19 CÓ NGUYỆN VỌNG TỰ CHI TRẢ

Bộ Y tế đề nghị cho phép người phụ trách chuyên môn về dược tại nhà thuốc, quầy thuốc được kê đơn thuốc kháng virus (như Molnupiravir) cho bệnh nhân COVID-19 có nguyện vọng tự chi trả.

Người được kê đơn (tại quầy thuốc, nhà thuốc) cần có xác nhận từ cơ sở y tế (bao gồm cơ sở xét nghiệm, cơ sở khám chữa bệnh, trạm y tế) có dương tính với SARS-CoV-2, kể cả xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm nhanh; hoặc người bệnh tự quay clip quá trình thực hiện test kháng thể tại nhà gửi cho người phụ trách chuyên môn của nhà thuốc, quầy thuốc để chứng minh kết quả test dương tính.

Người mua thuốc hoặc bệnh nhân cần ký một bản cam kết, trong đó có các thông tin về người bệnh, ngày test, kết quả test, việc sử dụng thuốc theo mẫu, kèm bản sao chứng minh thư của người bệnh.

Nguồn: VTV24

——————————