icon icon icon
Hotline: 0944 142 492

Điện tâm đồ

Đo điện tim hay còn gọi là điện tâm đồ (ECG), đây là hình ảnh ghi lại hoạt động điện học của tim, những xung điện do tế bào cơ tim phát ra được ghi lại dưới dạng đồ thị qua các điện cực tiếp nhận ngoài da.

Trong y học, việc sử dụng máy điện tim giúp phát hiện các bệnh về tim mạch như: rối loạn nhịp tim, suy tim, nhồi máu cơ tim, chẩn đoán một số thay đổi, rối loạn về tim nói chung.

Điện não đồ

điện não đồ (EEG) là ghi lại các hoạt động điện sinh học của não. Đo điện não đồ có thể phát hiện những sóng điện não bất thường trong một số bệnh lý thần kinh. Điện não đồ cũng có thể giúp xác định nguyên nhân của các vấn đề khác như: rối loạn giấc ngủ và những thay đổi trong hành vi.

Người bệnh hoàn toàn yên tâm vì điện não đồ là phương pháp an toàn và vô hại, không có bất kỳ dòng điện nào truyền vào cơ thể người bệnh, điện não đồ chỉ giúp ghi lại các hoạt động điện của vỏ não người bệnh mà thôi.

Nội soi dạ dày – tá tràng

Nội soi dạ dày là phương pháp thăm khám trực tiếp phần trên của ống tiêu hóa gồm thực quản, dạ dày và tá tràng bằng cách đưa một ống soi mềm nhỏ qua đường miệng. Ống nội soi nhỏ có gắn chiếu sáng, camera thu hình trực tiếp chiếu lên màn hình, nên bác sĩ có thể phát hiện những tổn thương nhỏ chỉ vài milimet bên trong hệ tiêu hóa. Nội soi dạ dày là phương pháp hữu hiệu nhất để phát hiện các tổn thương ở dạ dày, chẩn đoán viêm loét dạ dày tá tràng và ung thư. Nội soi dạ dày giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh lý, xác định nguyên nhân gây ra các triệu chứng buồn nôn, nôn, đầy hơi, khó tiêu, khó nuốt, đau bụng…

Bệnh viện Đa Khoa Hòa Bình có áp dụng kỹ thuật nội soi dạ dày không gây mê.

Đo loãng xương

Loãng xương là bệnh lý xảy ra khi xương trở nên yếu và mỏng. Lúc này, xương sẽ vô cùng dễ vỡ hơn bao giờ hết. Bệnh thường diễn biến âm thầm và không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào. Nếu không có xét nghiệm đo loãng xương, người bệnh khó có thể nhận ra mình bị loãng xương cho đến khi bị gãy xương.

Máy đo loãng xương giúp chẩn đoán sớm mật độ xương, từ đó giúp bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.

Hiện tại bệnh viện đang sử dụng Máy đo loãng xương siêu âm Sonost 3000, vị trí đo: gót chân.