icon icon icon
Hotline: 0944 142 492

Địa chỉ: Tầng 2 Bệnh viện đa khoa Hòa Bình

Điện thoại: (0256) 381 8387

Tán sỏi ngoài cơ thể là sử dụng sóng xung kích hội tụ vào viên sỏi để phá vỡ sỏi, bệnh nhân không hề bị bất kỳ một can thiệp nào khác vào cơ thể. Các mảnh sỏi vụn sẽ tự thoát ra qua niệu quản xuống bàng quang và theo đường tiểu tiện ra ngoài.Phương pháp can thiệp này là một bước tiến lớn trong việc ứng dụng kỹ thuật cao để điều trị sỏi tiết niệu, sỏi thận, giảm tối đa các chỉ định mổ thông thường, giảm số ngày nằm viện, đem lại hiệu quả kinh tế và sức khỏe.

 

Bệnh nhân đang tán sỏi tại bệnh viện đa khoa Hòa Bình

️ Một số ưu điểm phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể là:
️ Tán sỏi ngoài cơ thể có ưu thế trong điều trị sỏi thận khi chức năng thận còn tốt và kích thước sỏi khoảng 25mm trở xuống (sỏi bể thận, đài thận…).
️ Không gây tổn thương các cơ quan nội tạng lân cận.
️ Không cần gây mê.
️ Đặc biệt không gây đau đớn cho người bệnh trong quá trình tán sỏi.

 

MÁY TÁN SỎI THẾ HỆ MỚI

Nhằm tối ưu hóa việc tán sỏi và mang lại hiệu quả cao trong điều trị, bệnh viện Hòa Bình vừa đưa vào sử dụng máy tán sỏi thế hệ mới. So với những máy tán sỏi của nhiều thế hệ trước, máy tán sỏi thế hệ mới có nhiều ưu điểm vượt trội.

Máy tán sỏi định vị bằng siêu âm HD.ESWL-109 đã được tích lũy từ kinh nghiệm phong phú trong kỹ thuật định vị bằng siêu âm, nguồn sóng xung kích di chuyển hình vòng cung, hệ thống điện tử tự động đo khoảng cách đã nhận được đánh giá cao của nghành tiết niệu. Với ưu điểm vượt trội không có ô nhiễm phóng xạ.