THỦY ĐẬU - BỆNH DỄ GẶP VÀO MÙA XUÂN

🔰Khí hậu nồm ẩm của mùa xuân, nhất là giai đoạn chuyển từ xuân sang hè làm tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm, thuỷ đậu là một trong các bệnh thường gặp nhất.
🔰Thủy đậu hay dân gian còn gọi là bệnh trái rạ. Đây là một bệnh gây ra bởi virus Varicella. Đây là một bệnh lý da liễu có khả năng lây nhiễm và lây truyền rất cao. Nếu không được kiểm soát rất có thể trở thành đại dịch gây nguy hiểm đến cuộc sống của nhiều người.
🔰Triệu chứng điển hình của bệnh này là cơ thể sẽ xuất hiện, mọc những nốt mụn nước phồng rộp có kích thước như “hạt đậu” rất ngứa trên da, trong niêm mạc lưỡi hoặc niêm mạc miệng. Nếu không được chăm sóc và điều trị kỹ càng, bệnh thủy đậu có thể gây một số biến chứng nguy hiểm như viêm màng não, viêm cầu thận cấp, viêm thanh quản… Ngoài ra, phụ nữ mang thai mắc phải căn bệnh này cũng rất nguy hiểm vì có thể gây dị tật thai nhi hoặc tử vong.

👉👉Với những người chưa từng bị bệnh thì tiêm vắc xin phòng ngừa chính là biện pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn và phòng ngừa căn bệnh này.
————————————————————————
🏥BỆNH VIỆN ĐA KHOA HOÀ BÌNH