icon icon icon
Hotline: 0944 142 492

16 LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐI BỘ CÓ THỂ LÀM THAY ĐỔI CUỘC SỐNG CỦA BẠN

Ngày đăng: 21/11/2020

   Nếu bạn là người mới bắt đầu, tập đi bộ trong 30 phút mỗi ngày sẽ cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn theo các chuyên gia sức khỏe.

   Bắt đầu đi bộ một cách chậm rãi là một bài tập khởi động sẽ giúp cơ bắp của bạn có thời gian để làm nóng và tăng tốc dần dần trong khi bạn điều chỉnh bước đi.

   Mang máy đếm bước chân hay bạn có thể sử dụng đồng hồ thông minh như Apple Watch, Samsung... trong khi đi bộ vì nó sẽ giúp đếm số bước bạn đi, hoặc đơn giản chỉ cần Smartphone cài ứng dụng Strava, tương tự như một mạng xã hội dàng cho người yêu thích vận động. Số bước được đề xuất là 10.000 bước trở lên. Vì 10.000 bước tương đương với khoảng 9Km.

   Chọn giày đi bộ phù hợp, thoải mái, bạn nên chọn lớn hơn 0,5-1 số so với đôi giày bạn mang đi làm. Không lên chọn loại giày quá bó vì nó có thể gây phồng rộp, đau chân và tổn thương các mô mềm.

   Tập thói quen đi bộ khoảng 10 phút sau bữa trưa hoặc sau bữa tối.

   Đi bộ đến nơi làm việc hay đi mua đồ nếu nơi đến không cách quá xa chỗ bạn.

   Bạn có thể làm cho thời gian đi bộ trở lên thú vị bằng cách đi với bạn bè hoặc với thú cưng của bạn. Bạn thậm chí có thể chọn các tuyến đường mới và đầy thử thách để làm cho chuyến đi của bạn thú vị hơn.

   Uống nước bổ sung trong lúc vận động.

   Mặc quần áo rộng rãi và thoải mái, lên chọn các loại quần áo mỏng và thoáng khí.

   Nếu bạn trên 40 tuổi, hãy kiểm tra sức khỏe với bác sĩ trước khi bắt đầu đi bộ.

   Chọn bài tập đi bộ phù hợp với độ tuổi và tình trạng sức khỏe của bạn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: